Trò chuyện đêm khuya 01/04/2016

(VOH) - Chồng có tính trăng hoa, tôi đã tha thứ nhiều lần nhưng mọi chuyện vẫn không thay đổi. Liệu có nên tiếp tục nữa hay không? 

Xin chào chương trình và cô Mai!

Hai vợ chồng em cưới nhau đã được 14 năm. Sau năm năm chung sống, chúng em đã có nhà và có với nhau 2 mặt con. Trước đây, em đã nghe nhiều người nói ra nói vào chồng mình ngoại tình. Đã nhiều lần, em bỏ qua, nhưng trong một lần, em bắt gặp chồng em và một cô gái đang nằm với nhau ở nhà trọ. 

Dù đã nhiều lần nghe nói chồng mình ngoại tình, nhưng em nghĩ đàn ông đi làm ăn ra ngoài gái gú là chuyện bình thường nhưng lần này, vào dịp tết anh còn dẫn cô ấy về nhà (lúc đó em chỉ nghĩ là bạn anh không nghĩ là tình nhân). Sau một thời gian, anh về nhà nói với em là chúng em nên li thân một thời gian. Em hỏi anh li thân bao lâu. Anh nói đến khi con chúng em tròn 18 tuổi. Nhưng sau một thời gian nữa, anh lại bảo chúng em vẫn chung sống như vậy, xem có cần nhau không, nếu còn thì tiếp tục.

Sau khi suy nghĩ, em nói với anh ấy rằng em không thể sống như vậy quá lâu, chỉ một vài tháng hoặc cao nhất một năm thôi. Lần này, anh lại trở về nhà dỗ dành và hứa với em là sẽ không qua lại với cô gái kia nữa. Còn đưa tin nhắn của cô ấy cho em xem để làm bằng chứng. Nhưng một thời gian sau đó không lâu, em lại nghe tin  anh vẫn qua lại với cô gái ấy, còn bắt gặp được tin nhắn của hai người. Cô gái ấy thậm chí còn điện thoại cho em, nói em hãy buông anh ấy.

Được biết, cô gái đó nhỏ hơn chồng em 9 tuổi, đã có gia đình và có con. Do chồng làm tài xế, tính chất công việc phải thường xuyên đi làm xa nhà, nên cô ấy có thể ở nhà “tự tại”.

Trước đây, chồng em đã từng ngoại tình với nhiều người khác, trẻ tuổi, xinh đẹp. Nên em nghĩ chắc là do mình đã lớn tuổi, nên em cũng bỏ qua. Nhưng lần này, em thấy hơi hụt hẩng vì cô ấy cũng là người đã có gia đình.

Về phần gia đình, em tự  nhận thấy mình đã làm tròn trách nhiệm của người mẹ và người vợ. Em có công việc riêng (em may gia công tại nhà), mặc dù tiền chồng em hằng tháng vẫn có đưa, nhưng chỉ vỏn vẹn đủ chi tiêu chăm lo cho con, còn mọi sinh hoạt khác đều do em đóng góp. Anh ấy đi làm, có đóng góp tiền nuôi con, nhưng không quan tâm lắm về chuyện trong gia đình. Ví dụ như con ốm, đau bệnh tật, đều do em chăm sóc, rồi việc học hành của con cũng do em.

Em đang định thuê thám tử tư, theo dõi hai người để tìm được bằng chứng ngoại tình của hai người. Sau đó em sẽ sang nhà cô gái ấy, nói chuyện với ba mẹ cô ấy. Em không biết việc này là đúng hay không?

Chuyên gia tâm lí Lý Thị Mai tư vấn:

Đầu tiên về việc trong gia đình: anh ấy không quan tâm sát sao đến việc trong nhà cũng có hai mặt, như em nói, nhưng cũng vì vậy mà anh không tính toán chi li, không hỏi em chi thứ này bao nhiêu thứ kia bao nhiêu

Về chuyện ngoại tình: khoan hãy nói đến phần về cô gái kia, đầu tiên phải giải quyết vấn đề trong gia đình mình trước.

Giống như em nói, em vừa phải may gia công, vừa phải chăm sóc hai đứa con, em có thấy đó là kẽ hở để người ngoài lợi dụng vào đó xen vào giữa gia đình của mình không? Vốn dĩ một người đàn ông nếu đã có tính trăng hoa thì dù có bỏ người này họ vẫn có thể tìm quen một người khác.Thế nên em đừng tốn công tốn sức rồi bỏ tiền của ra để thuê người theo dõi này nọ chỉ để thoã mãn cơn tức giận tức thời của mình. Vì chỉ để thỏa mãn ấm ức một lúc mà vừa phải mất tiền, mất sức, mất mọi thứ mà bấy lâu nay em cố gắng xây dựng thì em thấy điều đó có đáng làm hay không?

Vấn đề ở đây không phải làm thế nào để bắt được chồng em ngoại tình, mà vấn đề ở đây là làm thế nào để giải quyết chuyện trong gia đình em mới là cái chính. Chồng em có chấm dứt chuyện trăng hoa để làm gương cho con cái không mới là chuyện em cần nhất. Thay đổi hay không còn tùy vào ý thức của chính mỗi người. Còn nếu, anh không thể thay đổi được, thì em hãy nghiêm túc nói chuyện với chồng em và em phải thay đổi suy nghĩ của chính mình. 

 

Tác phẩm truyện audio Chồng ngoại tình nhiều lần, không thay đổi dù được tha thứ gồm có 1 Chương, được cập nhật nội dung gần nhất vào 17/09/2019 hiện tại đã có đến 18.166 lượt nghe, thuộc chuyên mục Trò chuyện đêm khuya là một trong nhiều tác phẩm được quan tâm trên kênh nghe truyện audio

Danh sách các chương trong truyện

Chồng ngoại tình nhiều lần, không thay đổi dù được tha thứ ......

Bình chọn cho audio Xếp hạng 4.3 sao - 6 người bình chọn

Truyện liên quan khác