Phòng mạch FM phát sóng lúc 17h chủ nhật hàng tuần trên sóng FM 99.9 MHz.

(VOH) - Mỗi người thở 25 000 lần/ ngày và trong cuộc đời người (70 tuổi) trung bình thở 600 triệu lần.  Điều hòa thở sẽ cho cuộc sống tốt hơn, phòng tránh các bệnh đường hô hấp.

Phó giáo sư tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Bay - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:

+ Khi hô hấp không khí đi vào cơ thể, các lớp niêm mạc sẽ duy trì cơ thể sống, ngăn các  bụi bẩn, lọc không khí sạch vào trong và tống các chất thải ra ngoài. Khí oxy được trao đổi đưa vào đến tận tế bào để “đốt” những chất dinh dưỡng  thành năng lượng cho cơ thể hoạt động và nhận CO2 thải ra. Nếu không có oxy sẽ không thể chuyển hóa năng lượng cho cơ thể duy trì sự sống và CO2 không được thải ra ngoài để giảm độc cho cơ thể.

+ Những bệnh lý thường gặp ở hệ hô hấp gồm: đường hô hấp trên: viêm mũi viêm hầu, họng, viêm amidan hốc mũi, cảm cúm… và hệ hô hấp dưới như viêm phế quản, khí quản, viêm phổi, hen phế quản, lao phổi..

+ Các bệnh lý đường hô hấp sẽ kèm theo các triệu chứng như ho, sổ mũi…. Nguyên nhân  các bệnh lý có thể do hút thuốc lá, vi rút, vi trùng, ký sinh trùng… Nếu chữa bằng Đông y thì có thể chữa bằng các phương pháp không dùng thuốc như xông hơi, cháo cảm, làm ấm cơ thể, bồi dưỡng cơ thể…

Tác phẩm truyện audio Điều hòa thở - Sự kỳ diệu của hô hấp. gồm có 1 Chương, được cập nhật nội dung gần nhất vào 12/08/2019 hiện tại đã có đến 31.908 lượt nghe, thuộc chuyên mục Sức khỏe tim mạch là một trong nhiều tác phẩm được quan tâm trên kênh nghe truyện audio

Danh sách các chương trong truyện

Điều hòa thở - Sự kỳ diệu của hô hấp. ......

Bình chọn cho audio Xếp hạng 3 sao - 2 người bình chọn

Truyện liên quan khác

Xem phim