Ngày nào có hanh thông, ngày nào có trục trặc ? Ngày nào bệnh nhiều hơn ? Tùy theo nhịp sinh học và chế độ sinh hoạt làm việc của mỗi người.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng  cho biết:

+ Tỉ lệ người bị nhồi máu cơ tim ở Mỹ vào sáng thứ 2 tăng 19%, Trong số đó  hơn phân nữa không tăng huyết áp, không tăng mỡ máu mà vẫn nhồi máu cơ tim; ở các nước châu Âu thứ 2 tỷ lệ nhồi máu cơ tim  có nơi  tăng  đến 25 % vào sáng thứ 2. Thống kê  tại Trung quốc cho thấy bệnh nhân nhập viện  tăng  cao vào sáng thứ 2.Như vậy ngày thứ 2 là ngày dễ trục trặc hơn ( dễ bệnh hơn)

+ “Hội chứng ngày thứ 2”  có thể bị như: đau đầu, mệt mỏi, buồn hơn, không tập trung nên dễ  bị tai nạn giao thông, đặc biệt là bị nhồi máu cơ tim và  tăng một số bệnh bất ngờ.

+ Theo nghiên cứu chuyên khoa  bệnh lý do stress của Đại học Munich  ( Đức ) thì  một số bệnh  nhân không chuẩn bị trước cho ngày thứ hai  thư thả hơn, một số  mệt do thiếu nghĩ  ngơi, và 60%  nạn nhân là có  cơ hội nghĩ ngơi nhưng nghĩ ngơi không đủ không đúng cách  để bù trừ lại những mệt nhọc  trong tuần trước.

+ Tổ chức y tế thế giới có danh sách  các bệnh thời đại như thứ 1 là tim mạch, thứ 2 là ung thư… Hội chứng ngày thứ hai nay đã  là căn bệnh lọt vào  thứ  hạng 10 và nó hiện diện  ở  nhiều nước trên thế giới.

+ Những người cuối tuần đã nghĩ  nhưng vẫn không hài lòng về sự nghĩ ngơi  của mình,  những người vẫn còn nhiều việc phải giải quyết vào ngày thứ hai, những người stress là những đối tượng  của hội chứng ngày thứ hai. Những người ăn uống thất thường vào cuối tuần  thì  dễ bị hội chứng ngày thứ hai.

+Những người có chung một điểm muốn làm hết việc trong ngày thứ hai nhưng không xong là những người dễ bị  hội chứng ngày thứ hai. Một người có cảm giác mệt mỏi, chán nãn dễ  trở thành nạn nhân của hội chứng và có thể bị 3 bệnh là : cao huyết áp, đường huyết không ổn định ( tiểu đường )  và  bệnh trầm uất.

+  Điều trị thuốc không có vai trò quyết định, người  không  sợ  hội chứng ngày thứ hai  sẽ có đề kháng  cao hơn. Tránh hội chứng ngày thứ hai  thì phải thay đổi sinh hoạt những ngày trước đó và trong ngày thứ  hai.   Hai ngày cuối tuần đừng để  thần kinh có quá nhiều kích ứng như xem phim tập, chơi game… cần nghĩ ngơi thật sự,tránh căng thẳng,thư giãn phù hợp  giữa tinh thần và thể xác. Không  lên chương trình làm việc ngày thứ hai vào tối chủ nhật.

+ Sáng thứ hai cần lưu ý tránh căng thẳng trong công việc, tránh để bụng đói… Không tập trung hết  công việc vào ngày thứ  hai, khi về nhà không đem công việc về nhà

+ Người bị hội chứng ngày thứ 2 thì đề kháng cơ thể bị suy giảm, nên giải độc cơ thể bằng dược thảo trong nhóm giải độc,  dùng các thuốc hoạt huyết, cải thiện chức năng tuần hoàn để tế bào nhận được nhiều dưỡng khí hơn. Dùng các sinh tố, khoáng tố bổ sung: B6, Kẽm.

Tác phẩm truyện audio Ngày nào ghê nhất trong tuần- ngày nào bệnh nhiều hơn ? gồm có 1 Chương, được cập nhật nội dung gần nhất vào 19/08/2019 hiện tại đã có đến 27.692 lượt nghe, thuộc chuyên mục Sức khỏe là một trong nhiều tác phẩm được quan tâm trên kênh nghe truyện audio

Danh sách các chương trong truyện

Ngày nào ghê nhất trong tuần- ngày nào bệnh nhiều hơn ? ......

Bình chọn cho audio Xếp hạng 4.2 sao - 9 người bình chọn

Truyện liên quan khác

Xem phim