(VOH) - Có bao giờ bạn lớn tiếng với ai đó khi đi ngoài đường vì cái lảo đảo, nghiêng nghiêng va quệt xe? Có khi nào bạn cau có vì băng ngang qua đường của bà cụ già.

Viết về Sài Gòn TPHCM thì thời gian qua có khá nhiều tác phẩm như Sài Gòn không phải ngày hôm qua, Sài Gòn bao nhớ, Chuyện nhỏ Sài Gòn, ... nhưng với “Sài Gòn chữ vội trên vai” thì người đọc sẽ thật nhiều cảm xúc, kỉ niệm sống dậy thật nhiều. Đó có thể là tiếng rao, là những ngày mưa, là Sài Gòn những ngày khai giảng năm học mới... Nhà văn, nhạc sĩ Vũ Minh Đức đã không vội mà rất chậm rãi, từ từ đưa người đọc dọc về miền kỉ niệm, sống lại với ngày thơ, với những yêu thương và cũng đã tinh tế giúp cho độc giả quay về với gia đình, về với chốn yêu thương mà đôi khi vì vội mà đánh rơi trên đường đời.

Tác giả Sài Gòn chữ vội trên vai chia sẻ về tập tản văn này “Khi viết Sài Gòn chữ vội trên vai thì anh không có chủ đích làm sách nên anh không ngại mình trùng với những người viết khác. Tuy nhiên, khi mình bắt đầu có ý định làm sách theo gợi ý của một số anh chị làm báo thì anh cũng cẩn thận, thử đọc vài quyển viết về Sài Gòn. Khi đọc xong thì anh thấy mọi người viết về Sài Gòn theo một cách nhìn khác. Tình cờ những gì mình viết ra rồi không có trùng lấp. Nói về Sài Gòn cũng không phải nói rặt về Sài Gòn mà có thể nói về những chuyện rất đời thường, ở Sài Gòn cũng có và ở nhiều tỉnh thành khác cũng có, nhưng mà anh thấy những điều đó ở trong cuộc sống thường ngày ở Sài Gòn. Nên anh muốn chia sẻ với mọi người để những câu chuyện này, những tản văn này thành thông điệp chung cho tất cả mọi người khi chạm tay đến quyển sách này”.

Tác phẩm truyện audio Sài Gòn thương cả người dưng - Vũ Minh Đức gồm có 1 Chương, được cập nhật nội dung gần nhất vào 23/08/2019 hiện tại đã có đến 27.885 lượt nghe, thuộc chuyên mục Đọc truyện đêm khuya là một trong nhiều tác phẩm được quan tâm trên kênh nghe truyện audio

Danh sách các chương trong truyện

Sài Gòn thương cả người dưng - Vũ Minh Đức ......

Bình chọn cho audio Xếp hạng 3 sao - 2 người bình chọn

Truyện liên quan khác

Xem phim