Đọc truyện đêm khuya phát sóng tối thứ 3,5,7, chủ nhật trên sóng phát thanh AM 610Khz của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

(VOH) - Một hành trình rất thú vị. Vùng sông nước Cửu Long với đời sống thường nhật, với những nét chỉ có vùng sông nước miền tây mới có hiện lên trong tác phẩm thiếu nhi này.

Sinh ra ở Hà Nội nhưng có thời gian sinh sống và dạy học ở Đồng Tháp có điều kiện gần gũi với mảnh đất, con người ở vùng quê này, nên nhà văn Trần Quốc Toàn hiểu và thương cái tình, cái chất của người miền nam, nhất là những đứa trẻ ở đây.

Ông đã khéo léo lồng ghép vào câu chuyện vẽ của những đứa trẻ những bài học sâu sắc. Và đặc biệt ông muốn chuyển đến người đọc câu chuyện vui, như ông chia sẻ: “Có một câu chuyện mà tôi không dám khẳng định là thực hay hư. Câu chuyện gắn với bài quyền, gọi là bài hành hương tiểu quyền. Tức là môn quyền mà không dùng đao, không dùng búa, không dùng gậy mà lại dùng hành hương – tức là hành dùng làm bếp.

Cao trào của truyện này là người bạn giỏi võ dùng hành hương tiểu quyền để đánh một kẻ lừa gạt, một nhân vật xấu để cứu một tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm này rất đặc biệt, nó khắc không phải trên đá, trên gỗ mà là trên một thùng cà- rem.

Đây là món quà vui vui tôi muốn đưa đến các em, nhất là các bức tranh phong cảnh tôi muốn đưa đến các em.

Tác phẩm truyện audio Truyện thiếu nhi: Nhành cọ non – Trần Quốc Toàn (phần 2) gồm có 1 Chương, được cập nhật nội dung gần nhất vào 12/08/2019 hiện tại đã có đến 44.451 lượt nghe, thuộc chuyên mục Đọc truyện đêm khuya là một trong nhiều tác phẩm được quan tâm trên kênh nghe truyện audio

Danh sách các chương trong truyện

Truyện thiếu nhi: Nhành cọ non – Trần Quốc Toàn (phần 2) ......

Bình chọn cho audio Xếp hạng 3 sao - 3 người bình chọn

Truyện liên quan khác